• Bảo hành 1 năm
  • Chính hãng 100%
  • Đổi trả 15 ngày

CỦ SẠC NHANH VÀ 4 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

Củ sạc nhanh đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của người dùng smartphone ngày nay. Thế nhưng không phải sản phẩm nào cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh khi mua máy hay bộ sạc được loại bỏ hoàn toàn trong các smartphone mới ra mắt. Vậy làm sao để chọn được củ sạc nhanh chất lượng và phù hợp với “dế yêu” của mình, mời bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

Củ sạc nhanh Foomee
  1. CÔNG NGHỆ TRÊN CỦ SẠC NHANH

Sau nhiều năm phát triển, công nghệ sạc nhanh ngày càng được tối ưu hóa và phù hợp các dòng máy khác nhau. Vì vậy người dùng cần tìm hiểu đâu là công nghệ sạc nhanh phù hợp với dòng máy của mình để lựa chọn củ sạc phù hợp.

 

Hiện nay, có 2 công nghệ sạc nhanh phổ biến và mới nhất là Quick Charge và Power Delivery. 

  • Công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD)

Power Delivery là công nghệ sạc nhanh được thiết kế nhằm mục đích sử dụng một chuẩn sạc duy nhất cho tất cả các thiết bị di động. Công nghệ sạc nhanh Power Delivery thường được trang bị trên các củ sạc đầu ra USB-C (Type-C) và có thể tương thích với đa dạng thiết bị từ laptop đến các dòng smartphone như iPhone, Samsung,…

  • Công nghệ sạc nhanh Quick Charge (QC)

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh độc quyền của Qualcomn và là một trong những công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất thế giới. Với thế hệ QC 5.0, công nghệ sạc nhanh Quick Charge có thể sạc với công suất lên đến 100W. Tuy nhiên công nghệ sạc nhanh Quick Charge chỉ có thể tương thích với một số dòng máy nhất định.

 

Nếu bạn đang sử dụng các dòng điện thoại Android, bạn có thể thoải mái lựa chọn một công nghệ sạc nhanh yêu thích bất kì khi mua dock sạc cho smartphone của mình. Còn nếu sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad,… thì củ sạc có công nghệ sạc nhanh Power Delivery sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Củ sạc Foomee có công nghệ thông minh
  1. CÔNG SUẤT CỦA SẠC NHANH 

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến công suất khi lựa chọn sạc nhanh. Mỗi dòng thiết bị có công suất tối đa khác nhau, bạn nên lựa chọn củ sạc có công suất tối thiểu bằng công suất sạc nhanh tối đa của smartphone để có thể tận tối đa khả năng của thiết bị. 

Hiện nay, đa số các smartphone hỗ trợ công suất tối đa 18W, vì vậy bạn nên lựa chọn các củ sạc nhanh có công suất từ 18W trở lên. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn các sạc nhanh có công suất lớn như 65W, 100W, để sử dụng cho các thiết bị như tablet, laptop,… Việc sử dụng củ sạc công suất cao sẽ không ảnh hưởng đến độ bền của pin nếu dock sạc được trang bị chip sạc thông minh, có khả năng điều chỉnh dòng điện ra phù hợp với từng thiết bị của bạn.

 

  1. SỐ CỔNG CỦ SẠC NHANH

Số cổng đầu ra của sạc nhanh cũng là điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua củ sạc nhanh. Với công nghệ hiện nay, các củ sạc nhanh đã được tích hợp đa dạng cổng đầu ra với số lượng khác nhau. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn số lượng cổng đầu ra cùng công suất phù hợp với các thiết bị của mình để có thể lựa chọn được sạc nhanh tốt nhất. Để đảm bảo sạc nhanh không bị nóng và quá tải khi sạc cùng lúc nhiều thiết bị, bạn nên lựa chọn củ sạc với công suất bằng tổng các công suất của các thiết bị mà bạn muốn nạp pin cùng lúc. 

Củ sạc Foomee sở hữu nhiều cổng sạc tiện lợi
  1. THƯƠNG HIỆU CỦ SẠC NHANH

Cuối cùng không thể thiếu khi cân nhắc lựa chọn sạc nhanh chính là thương hiệu của củ sạc. Hiện nay trên thị trường có vô số thương hiệucủ sạc nhanh lớn nhỏ khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, chống cháy nổ khi sạc, bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất sứ và chế độ bảo hành rõ ràng. 

Là thương hiệu phụ kiện uy tín, có mặt trên 50 quốc gia, Foomee đã và đang là thương hiệu cung cấp sạc nhanh được người dùng tin tưởng sử dụng trên khắp thế giới. Foomee không chỉ mang đến các sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã, kích thước mà còn cung cấp ưu đãi bảo hành 1 đổi 1 và đổi trả trong 15 ngày. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm Foomee qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hoặc website. Xem ngay củ sạc nhanh Foomee nhé! 

Bài viết liên quan